BLOG

Hướng dẫn các gia đình cách ngồi điều hòa an toàn.

07/02/2017

-

CÔNG TY TNHH HÀ HÙNG

-

0 Bình luận

Để phòng tránh các bệnh do điều hòa đem lại, chúng ta nên thường xuyên mở cửa sổ đổi gió để đảm bảo trao đổi đối lưu giữa không khí nội-ngoại thất, mở máy sau 1-3 giờ thì tắt máy, sau đó mở cửa sổ cho không khí trong phòng thoát ra ngoài để không khí từ ngoài đi vào trong.

- Nhiệt độ trong phòng điều hòa không nên để quá thấp, nhiệt độ chênh lệch trong và ngoài phòng không quá 7oC, nếu không sau khi đổ mồ hôi đi vào trong phòng sẽ tăng gánh nặng cho trung khu điều nhiệt của cơ thể.

- Khi đang đi ngoài đường nắng nóng không nên vào ngay phòng máy lạnh (hoặc để quạt thốc vào người) mà cần phải lau mồ hôi trước, tránh nhiễm lạnh đột ngột.

- Phòng có lắp đặt điều hòa nên đảm bảo vệ sinh, giảm tối đa nguồn lây nhiễm của các bệnh. Tốc độ gió trong phòng nên duy trì khoảng 20 cm/giây, bàn làm việc không nên xếp ngay chỗ gió thổi ra bởi vì tốc độ gió nơi đây tăng cao.

- Nếu cần ngồi lâu trong phòng làm việc nên mặc thêm áo, vùng gối che thêm bằng khăn… để bảo vệ thân thể, đồng thời lưu ý nghỉ giải lao, đứng dậy cử động để tăng tuần hoàn máu huyết cho cả mao mạch. Về nhà, nên tắm bằng nước ấm, tự xoa bóp và vận động để cơ thể khỏe mạnh.

- Bên cạnh đó, cần chăm sóc cơ thể bằng cách: uống nhiều nước để tránh mất nước, tạo độ ẩm, bảo vệ đường hô hấp; dùng những loại trái cây có tính giải nhiệt như nước cam, nước chanh, không nên lạm dụng nước đá vì sẽ lạnh đột ngột ở vùng họng, dễ gây bệnh.

- Cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng điều hòa cho người cao tuổi và trẻ nhỏ, hai đối tượng này cảm giác về nhiệt cũng như sự điều tiết nhiệt độ của cơ thể kém hơn.

- Ngoài các biện pháp trên bạn cũng nên nhờ tới dịch vụ bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp để họ kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ đảm bảo điều hòa hoạt động tốt, không có vi khuẩn, bụi bẩn bám trên điều hòa đảm bảo sức khỏe cho bạn.

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI